Thứ Tư, 31 tháng 8, 2016

Những loại gia vị được ưa chuộng nhất Singapore

Trong văn hóa ẩm thực của người châu Á, gia vị là một thành phần không thể thiếu. Vì gia vị không chỉ bổ dưỡng và có lợi cho sức khỏe mà còn có thể chữa lành một cách tự nhiên những ốm đau hàng ngày, thậm chí là phòng ngừa được những bệnh mãn tính. Du lịch đến Singapore cùng vé máy bay giá rẻ của Tiger Air, gia vị càng trở nên quan trọng và một số loại gia vị dưới đây được người Singapore ưa dùng khi chế biến các món ăn.


Hạt nhục đậu khấu: được lấy từ cây nhục đậu khấu, hạt nhục đậu khấu được sử dụng ở dạng thô hoặc nghiền nát. Những hạt tươi được nghiền sẽ cho hương vị thơm ngon hơn. Thông thường, sau khoảng 20 năm tuổi, cây nhục đậu khấu sẽ phát triển hoàn chỉnh và cho năng suất thu hoạch cao nhất. Gia vị này thích hợp với các món bánh, xúp đuôi bò, những món hầm và các món mì, bún. Singapore là một trong những nhà nhập khẩu nhục đậu khấu chính của Indonesia.

Đinh hương: có nguồn gốc từ Moluccas và miền nam Philipine, cây đinh hương cao khoảng 9-12m. Phần nụ hoa nhỏ, chưa nở của cây đinh hương được dùng làm gia vị. Trong văn hóa ẩm thực của người Singapore, đinh hương hiện diện trong hầu hết các món mặn vào cuối bữa ăn. Đầu bếp Singapore thường sử dụng nụ đinh hương dạng thô nhiều hơn là dạng bột.


Bạch đậu khấu: bạch đậu khấu có hương thơm rất nồng và là một trong những loại gia vị đắt nhất tại Singapore, chủ yếu được dùng cho các món ăn mang phong cách Ấn. Càng ở dạng thô, hương vị của bạch đậu khấu càng mạnh. 

Rau mùi: loại gia vị có xuất xứ từ Ma-rốc và Rumani, mang hương vị dịu nhẹ này được xem là một trong những nguyên liệu chính không thể thiếu trong cách nấu nướng của người Singapore. Rau mùi thường được dùng trong món cà ry Ấn Độ hoặc kết hợp chung với thì là trong rất nhiều món ăn Singapore. Chúng cũng có mặt trong bột cà ry đen của người Singapore và món sò nướng.

Quế: là loại gia vị có mùi cay nồng và rất thơm. Người ta lột lấy lớp bên trong của vỏ cây quế và sử dụng chúng làm gia vị để mang lại mùi thơm và vị ngọt đặc trưng cho món ăn. Cũng giống như đinh hương người Singapore dùng quế trong các món mặn và thường được dọn vào cuối bữa ăn.


Thì là: người ta thường chọn hạt của loại cây này khi chế biến gia vị từ thì là. Người Singapore thích dùng thì là ở dạng thô và thường chiên hay rang chúng trước khi sử dụng. Họ cũng cho thêm đậu lăng vào xào chung với thì là và bơ nhằm tăng hương vị cho món ăn.

Cách nấu nướng của người Singapore là sự pha trộn và kết hợp giữa văn hóa ẩm thực của nhiều quốc gia khác như: Ấn Độ, Malaysia, Indonesia và Trung Quốc. Khi thưởng thức các món này cùng vé máy bay đi Sigapore giá rẻ của đại lý Tiger Air, du khách sẽ thấy người Singapore dùng nhiều rau mùi và thì là khô nhưng thường giã nát và xào chúng chung với dầu hoặc bơ trước khi cho thêm nước, thường là nước cốt dừa vào món ăn.

0 nhận xét: