Thứ Hai, 12 tháng 9, 2016

Các món ăn Singapore mang hương vị ngày Tết

Cũng giống như Việt Nam, người dân ở đảo quốc Sư Tử cũng ăn Tết Nguyên Đán. Mâm cổ của họ không bao giờ thiếu gỏi cá Yu Sheng, thịt khô Bakkwa, mì trường thọ và bánh Nian Gao vì các món ăn này tượng trưng cho năm mới may mắn, thịnh vượng và khỏe mạnh. Nếu đi tour du lịch Singapore vào dịp Tết cùng vé máy bay đi Singapore giá rẻ thì du khách nên thưởng thức các món ăn Singapore truyền thống trên nhé!


Gỏi cá Yu Sheng: gỏi cá Yu Sheng là món ăn Singapore được người dân ăn vào ngày Tết với niềm tin sẽ gặp may mắn và cầu cho một năm được thịnh vượng. Món gỏi này thực hiện khá cầu kì, được chế biến từ 27 nguyên vật liệu khác nhau với những ý nghĩa nhất định. Chẳng hạn như cá tượng trưng cho sự phồn vinh, củ cải xanh tượng trưng cho tuổi thọ, củ cải trắng là sự thăng tiến và cà rốt mang lại vận đỏ,..


Thịt khô Bakkwa: đây là món ăn để tìm sự may mắn, thịt khô Bakkwa có nguồn gốc từ ẩm thực Trung Quốc. Nguyên liệu chính của món này gồm thịt heo, bò hoặc gà được cắt lát, ướp tẩm gia vị xong rồi đem nướng chín trên bếp than. Tuy nhiên, ngày nay để đảm bảo vệ sinh, người Singapore đã chuyển sang dùng máy sấy khô. Món thịt khô Bakkwa có màu đỏ và cũng được gói bằng giấy đỏ để tượng trưng cho sự may mắn. Khi ghé thăm Singapore cùng vé máy bay giá rẻ của Tiger Air vào bất cứ thời gian nào trong năm thì du khách cũng dễ dàng tìm mua được món ăn đặc sản này.


Mì trường thọ: như tên gọi, món ăn này chủ yếu cầu sự sống lâu và khỏe mạnh. Khi thưởng thức, sợi mì rất dài và dai. Đặc biệt khi ăn du khách nhớ không được cắt ngắn ra và nên ăn hết trong một lần vì theo quan niệm sợi mì càng dài sẽ càng sống lâu hơn. Bên cạnh ngày Tết, người dân Singapore cũng thưởng thức mì trường thọ vào ngày sinh nhật của mình.


Bánh Nian Gao: được bày bán trong các cửa hàng ở Singapore quanh năm nhưng vào dịp Tết thì lượng tiêu thụ bánh Nian Gao tăng cao nhất. Được làm từ bột nếp trộn với đường, gừng tạo nên vị dẻo hòa lẫn vị ngọt cay nhẹ nhàng. Bánh được ép thành các hình dạng may mắn như con cá, thỏi bạc,… Người dân ở đảo quốc Sư Tử tin rằng khi thưởng thức món bánh này vào đầu năm mới thì sẽ thắt chặt tình thân hơn và mọi người sẽ gắn kết, thân thiết với nhau hơn trong cả năm. 

Vào dịp Tết Nguyên đán, mâm cỗ của người dân Singapore tập hợp rất nhiều món ăn truyền thống, giàu ý nghĩa dành cho gia đình. Với thời gian nghỉ Tết dài ngày, các gia đình Việt nên lên kế hoạch xuất ngoại du xuân đến Singapore cùng vé máy bay giá rẻ của đại lý Tiger Air để thưởng thức trọn vẹn tinh hoa ẩm thực, cảm nhận và chia sẻ với các thành viên trong gia đình những lời cầu chúc may mắn, thịnh vượng trong năm mới nhé!

0 nhận xét: