Thứ Sáu, 23 tháng 9, 2016

Dai ngon với mì gia đệ nhất Singapore

Trong số những món ngon của Singapore, nổi tiếng nhất và được nhiều khách du lịch nước ngoài tìm kiếm để thưởng thức nhất cùng vé máy bay giá rẻ của Tiger Air có lẽ phải kể đến món mỳ hoành thánh hay còn gọi là sủi cảo. Cảm giác được thưởng thức một tô mỳ hoành thánh bốc khói với mùi thơm hấp dẫn cũng đủ quyến rũ du khách một lần được đặt chân đến đảo quốc sư tử.

Nắm bắt xu thế này, hầu hết các tour đi Singapore hiện nay đều đưa mỳ hoành thánh vào thực đơn để đoàn khách có dịp nếm thử. Và theo chia sẻ của các du khách từng có dịp thưởng thức mỳ hoành thánh tại Singapore cùng vé máy bay giá rẻ của đại lý Tiger Air thì đây chính là món ăn được yêu thích và được nhớ đến nhiều nhất sau chuyến đi. Có lẽ chính vì hương vị đậm đà của nước sốt cùng sự kết hợp hài hòa giữa các thành phần của món ăn.


Mỳ hoành thánh Singapore có nguồn gốc từ Quảng Đông, nhưng lại có chút biến tấu thú vị trong cách chế biến, nhằm mang lại hương vị độc đáo, phù hợp hơn với khẩu vị của người dân địa phương. Món mỳ hoành thánh này có hai cách chế biến theo kiểu Hồng Kông hoặc kiểu kết hợp Malaysia và Singapore và có thể ăn khô hoặc nước. Riêng người Singapore ưa chuộng mỳ hoành thánh được nấu khô hơn, và khi ăn họ thường ăn kèm với một đĩa hoành thánh chiên. 

Nhìn chung, một tô mỳ hoành thánh hấp dẫn nhất khi có đủ các thành phần như mì sợi vàng ươm luộc vừa chín, vài viên hoành thánh gói nhỏ vừa ăn cộng với phần nhân chủ yếu gồm thịt và các loại hải sản xay nhuyễn, thêm một ít rau xanh. 


Tuy nhiên, mì hoành thánh theo phong cách Singapore phải có thêm xá xíu, là những lát thịt quay được ướp đậm đà; đây cũng chính là điểm nhấn đặc biệt và khá quan trọng cho món ăn này. Khi du lịch đảo quốc sư tử cùng vé máy bay đi Singapore giá rẻ thưởng thức món mỳ hoành thánh, du khách có thể chọn dùng với nhiều loại nước sốt khác nhau, tùy thuộc vào mỗi quán ăn mà nước chấm có những công thức riêng biệt. Nhưng phần nguyên liệu chính của nước sốt vẫn là sự kết hợp từ cà chua, tương ớt và dầu mè. Nước sốt càng đậm đà, đặc sắc thì món ăn sẽ càng thơm ngon, quyến rũ. 

Chuyến đi đến một quốc gia, một thành phố có đáng nhớ và ý nghĩa hay không còn phụ thuộc vào cơ hội khám phá nền ẩm thực của đất nước đó. Và có thể nói, món mỳ hoành thánh chính là món ăn mà mọi du khách mong muốn được khám phá khi đến đảo quốc sư tử này. 


Khi dừng chân tại bất kỳ trung tâm ẩm thực nào ở Singapore, chắc chắn bạn sẽ tìm thấy món mỳ Quảng Đông nổi tiếng trên. Một số quày mỳ hoành thánh đã bán món ăn này hơn 30 năm qua, vì vậy bạn có thể phải xếp hàng dài để chờ đợi món mỳ sủi cảo tuyệt ngon đó.

0 nhận xét: